Điện tử - công nghệ

ĐÈN CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Công nghệ năng lượng mặt trời hiện nay đang là một xu thế được nhiều người quan tâm. Trong trang trí nội thất cũng vậy, việc sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời cũng đang là một giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Những ưu điểm của đèn sân vườn năng lượng mặt trời:

Những chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn là một vật trang trí rất đẹp cho khoảng sân vườn xinh của nhà bạn.

Những chiếc đèn này có khá nhiều ưu điểm nổi bật mà chúng ta có thể kể đến như sau:
- Tiết kiệm chi phí: đèn sân vườn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời nên ta không phải mất chi phí cho hóa đơn tiền điện hàng tháng.

- Thân thiện môi trường: Năng lượng mặt trời sạch, tái tạo và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người. Nó không gây ô nhiễm không khí do các chất độc hại gây ra.

- Tiện lợi hơn với chế độ tự tắt/ bật đèn, đèn luôn tự sáng vào ban đêm và ngắt khi trời sáng.

Nhược điểm của đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm thì đèn sân vườn năng lượng mặt trời cũng có những mặt hạn chế như:

- Giá thành của những chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời này khá cao, chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống đèn sân vườn sẽ tương đối đắt.

- Tấm pin năng lượng mặt trời phải được lắp đặt ở vị trì đón nắng nhưng nhiều nơi ở thành thị đã bị các tòa nhà cao tầng che khuất nên khó lắt đặt. Ngoài ra, hiệu quả của hệ thống cũng phụ thuộc vào vị trí và năng lương của mặt trời, thế nên vào mùa mưa, hay khi trời không có nắng thì những chiếc đèn này sẽ không còn tác dụng.

Hơn nữa, việc sản xuất năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và bụi bẩn sẽ làm giảm thu năng lượng của các tấm pin, gây tổn hại đến tuổi thọ của đèn.

Sử dụng đèn pha led chiếu sáng cho sân vườn

Bên cạnh những chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời như trên, chúng ta còn có một giải pháp để khắc phục những nhược điểm của chúng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng và tính thẩm mĩ cho sân vườn nhà bạn, đó chính là sử dụng đèn pha led và đèn sân vườn cao cấp.

Sử dụng đèn pha led cho sân vườn bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những mặt ưu điểm nổi trội của nó. Đèn pha led có nhiều công suất khác nhau đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, kiểu đèn trang trí ngoại thất này còn tạo được góc chiếu rộng, chỉ cần bố trí mở một góc cũng giúp mang lại ánh sáng lung linh cho khu vườn của bạn.

Sử dụng đèn pha led năng lượng mặt trời chiếu sáng cho sân vườn

Sử dụng đèn pha led chiếu sáng cho sân vườn (Nguồn: internet)

Nói đèn pha led là loại đèn thích hợp để chiếu sáng ngoài trời vì nó được thiết kế cấu tạo đặc biệt với cấp độ bảo vệ có thể chống chịu được rất tốt với các tác động xấu của thời tiết như: mưa gió, bụi bặm, ánh sáng mặt trời... Ngoài ra, với thiết kế vỏ đèn chắc chắn, đèn pha led có khả năng chống chịu tốt với các tác động va chạm bên ngoài.

Bên cạnh đó, đèn pha led còn được sử dụng công nghệ ánh sáng từ Chip Led nên ánh sáng do đèn phát ra được đồng đều và ổn định hơn. Ánh sáng của đèn dễ chịu và hiệu quả chiếu sáng cao giúp không ảnh hưởng tới thị lực, không gây hại cho mắt, an toàn cho người sử dụng.

Hơn thế nữa loại đèn này còn có một ưu điểm khiến bạn hài lòng hơn cả là khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt, có thể tiết kiệm điện lên tới khoảng 70% so với các sản phẩm trước đây, kết hợp với thời gian chiếu sáng lâu dài và tuổi thọ cao thì đây quả thực là một sản phẩm hữu ích mà các bạn nên lựa chọn.

Kết hợp với năng lượng mặt trời, đèn pha cũng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu đèn chiếu sáng sân vườn thích hợp và hiệu quả nhất.

Nếu có như cầu tham khảo mua các sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, bạn có thể click vào đây để xem và tham khảo giá cả

ĐÈN CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Các tin liên quan

Karaoke Online